PVC-IC Giới thiệu Khẳng định thương hiệu PVC - IC khẳng định một thương hiệu

PVC - IC khẳng định một thương hiệu

InEmail

Ông Hồ Sỹ Hoàng (đứng giữa)- Tổng giám đốc  PVC-IC nhận cúp vàng lãnh đạo xuất sắc

Công ty CP Xây dựng công nghiệp và dân dụng Dầu khí (PVC-IC) là đơn vị thành viên duy nhất cùng với Tổng Công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) vinh dự được nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam” lần thứ nhất và Cúp vàng “Lãnh đạo xuất sắc” cho ông Hồ Sỹ Hoàng, Tổng giám đốc Công ty năm 2009. Thành công của Công ty là sự đóng góp của toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty.

PVC-IC là doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực như: Xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp trong và ngoài ngành dầu khí; Đầu tư, xây lắp các công trình chuyên ngành dầu khí; Xây dựng các công trình hạ tầng, cầu cảng, cấp thoát nước; Đầu tư kinh doanh địa ốc, hạ tầng phụ trợ... Sau hơn 2 năm hoạt động trên cơ sở sát nhập 3 đơn vị: Xí nghiệp xây lắp và kinh doanh nhà số 1; Xí nghiệp xây lắp số 3 và Xí nghiệp xây lắp và thi công cơ giới, PVC-IC đã cho thấy sự lớn mạnh của mình. Hiện nay, tổng số cán bộ công nhân viên của PVC – IC là gần 2.000 người, trong đó gần 700 là hợp đồng lao động từ 1 năm trở lên. Trình độ trên đại học và đại học là 159 người, cao đẳng và trung cấp là 107 người, công nhân kỹ thuật là 263 người. Với mô hình quản lý trực tuyến từ công ty xuống các đội và công trường, bộ máy hoạt động gọn nhẹ, từ năm 2008 đến nay, doanh thu PVC-IC luôn đạt và vượt mức chỉ tiêu đề ra.
Được xem là một trong những đơn vị dẫn đầu trong Tổng Công ty PVC, năm 2009 PVC-IC phấn đấu đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra: sản lượng hơn 1.200 tỷ đồng; doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng; lợi nhuận là hơn 36 tỷ; thu nhập CBCNV bình quân là 8 triệu đồng/tháng. Trên cơ sở phát huy truyền thống những năm trước, PVC–IC phát triển không ngừng, các công trình do PVC-IC tham gia thi công trọn gói hoặc phần xây lắp đều hoàn thành theo đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và an toàn như: Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Cụm khí điện đạm Cà Mau, Nhà máy điện Nhơn Trạch, Toà nhà Petro Tower Vũng Tàu, Khách sạn Dầu khí Vũng Tàu, Trụ sở Vietsovpetro, Trường mầm non Anh Đào, Trường Cao đẳng nghề Dầu khí, Trung tâm tài chính dầu khí Phú Mỹ Hưng, Cao ốc Dragon Tower... Công ty có đủ năng lực và kinh nghiệm để thi công các công trình lớn với quy mô 4 tầng hầm và trên 30 tầng nổi, đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng cao của ngành dầu khí.

Hiện nay, công tác đổi mới thiết bị công nghệ tạo ra sản phẩm dịch vụ mới, nắm bắt cơ hội, ổn định công ăn việc làm là mục tiêu công ty hướng tới. PVC-IC đã và đang đổi mới công tác điều hành, không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị phần về các lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh; đổi mới công nghệ, đầu tư mua sắm trang thiết bị hiện đại phục vụ cho thi công... Không chỉ chú trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, PVC-IC còn là đơn vị được đánh giá cao về đảm bảo môi trường theo tiêu chuẩn môi trường xanh, sạch đẹp, an toàn vệ sinh công nghiệp; Doanh nghiệp thực hiện nghiêm chỉnh “Văn hóa doanh nghiệp”, “Văn minh công sở”; Hoạt động từ thiện xã hội cũng là một trong những hoạt động thường xuyên của PVC-IC. Từ đầu năm 2008 đến nay PVC-IC đã ủng hộ hàng tỷ đồng để xây nhà đại đoàn kết, quỹ xoá đói giảm nghèo, xây dựng trường học, bão lụt thiên tai, nuôi dưỡng Bà Mẹ Việt Nam anh hùng...
PVC-IC đã và đang đề ra chiến lược phát triển trung và dài hạn, trong đó việc nâng cao hơn nữa năng lực thi công, chất lượng công trình, giảm chi phí; Khai thác và mở rộng thị trường ngoài ngành, nghiên cứu sâu hơn thị trường xây dựng trong cả nước; Từng bước chuyển dịch cơ cấu sang sản xuất công nghiệp, kinh doanh khác và giảm dần giá trị xây lắp; Chủ động trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý cho lãnh đạo và cán bộ nhân viên; Làm tốt các chính sách đối với người lao động và trách nhiệm đối với xã hội... Trên cơ sở những yếu tố thành công của PVC-IC phải kể đến việc xây dựng và triển khai đề án sắp xếp lại công tác quản lý điều hành sản xuất, giảm các cấp quản lý trung gian, trực tiếp quản lý các chi phí đến công trường, đồng thời mở rộng một số lĩnh vực hoạt động mới… từ đó tăng lợi nhuận cho công ty, tăng thu nhập cho người lao động.

Nguồn tin Báo Đà Nẵng
Phóng viên Mai Hằng