PVC-IC Tin tức Tin công trình - Dự án PVC-IC: Khởi công xây dựng “Khu nhà ở CBCNV”

PVC-IC: Khởi công xây dựng “Khu nhà ở CBCNV”

InEmail

Ngày 06/6/2010, Công ty Cổ phần Xây dựng Công nghiệp và Dân dụng dầu khí  (PVC-IC) tổ chức lễ khởi công xây dựng “Khu nhà ở CBCNV” tại 242 Nguyễn Hữu  Cảnh, phường Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu với tổng vốn đầu tư gần 318 tỷ đồng.

Đồng chí Hồ Đức Việt, Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã đến dự và nhấn nút khởi công công trình.
Dự buổi lễ còn có lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: đồng chí  Nguyễn Tuấn Minh, Bí thư Tỉnh uỷ; đồng chí Trần Hồng Hà- Phó bí thư tỉnh ủy; đồng chí Trần Minh Sanh –Chủ tịch UBND tỉnh.
Về phía Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có các đồng chí: Đinh La Thăng Chủ tịch Hội đồng quản trị; đồng chí Phùng Đình Thực, Tổng giám đốc.
Cùng đông đảo các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương, lãnh đạo Tập đoàn; Tổng công ty PVC; PTSC và các đơn vị đối tác.

Dự án “Khu nhà ở CBCNV PVC-IC”  là tổ hợp công trình gồm 2 khối nhà chính ghép với nhau tạo thành khối hình chữ H với quy mô 22 tầng, được xây dựng trên khu đất có diện tích hơn 4.000 m2, trong đó diện tích xây dựng chiếm 2.293 m2. Tổng diện tích sàn  là 45.574 m2. Phần diện tích đất còn lại được đầu tư xây dựng hạ tầng, bao gồm: Nhà dịch vụ, khuôn viên cây xanh, sân đường nội bộ…Dự án do Công ty Cổ phần Xây dựng công nghiệp và dân dụng dầu khí PVC-IC làm chủ đầu tư và trực tiếp thi công với thời gian dự kiến 2 năm.

Công trình được thiết kế tạo tiện ích tối ưu nhất cho người sử dụng, trong đó khối đế (tầng 1 và tầng 2) là dịch vụ công cộng và sinh hoạt cộng đồng; từ tầng 3 đến tầng 22 là khối căn hộ chia thành 2 tháp giống nhau về cấu trúc chức năng và diện tích với tổng số 360 căn hộ, diện tích mỗi căn hộ từ 70 m2 đến 73m2 (gồm 2 phòng ngủ, 2 toilet; bếp ăn và phòng khách riêng biệt).

Đây là công trình trọng điểm có ý nghĩa xã hội của PVC-IC, thực hiện chính sách đối với người lao động, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho cán bộ công nhân viên của PVC-IC với  mục tiêu: “Đến năm 2015, 70% người lao động PVC-IC có nhà ở”.

T.Huyền