PVC-IC Tin tức Tin công ty PVC-IC: Đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục nhà máy chính – Nhiệt điện Sông Hậu 1

PVC-IC: Đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục nhà máy chính – Nhiệt điện Sông Hậu 1

InEmail

Sau 5 tháng thi công kể từ 11/4/2016 đến tháng 9/2016, Công ty CP Xây dựng công nghiệp và dân dụng dầu khí (PVC-IC - mã chứng khoán: PXI) đã hoàn thành 25% khối lượng gói thầu thi công xây dựng các hạng mục nhà máy chính, thuộc công trình Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1.

Thi công móng lò hơi Boiler 1

Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 thuộc Trung tâm Điện lực Sông Hậu đặt tại ấp Phú Xuân, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, có tổng công suất 1.200 MW gồm 2 tổ máy (2x600MW), diện tích xây dựng 115ha do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) làm chủ đầu tư.


Vi năng lực và kinh nghiệm đã từng thi công các công trình Nhà máy nhiệt điện như Nhơn Trạch 1, Nhiệt điện Thái Bình 2, tại công trình này, PVC-IC được đảm nhận thi công các hạng mục: Móng lò hơi và móng máy nghiền Boiler 1; móng lò hơi và móng máy nghiền Boiler 2; móng nhà turbine 1 và móng turbine máy phát 1 ; móng các thiết bị và kết cấu khác…

Xác định đây là các hạng mục quan trọng, nên PVC-IC tập trung mọi nguồn lực để đảm bảo tiến độ, chất lượng và an toàn chung cho toàn dự án.

Đến ngày 26/9/2016, PVC-IC đã hoàn thành 95% khối lượng móng lò hơi Boiler 1.

Móng lò hơi Boiler 2 cũng được PVC-IC đẩy nhanh tiến độ thi công gồm các móng đơn và móng máy nghiền. Đến nay đã đạt 50% khối lượng. Dự kiến hoàn thành vào ngày 31/10/2016.


Để đạt được tiến độ theo kế hoạch đề ra, ông Đỗ Công Thịnh chỉ huy trưởng gói thầu hạng mục Nhà máy chính cho biết: PVC-IC chủ động tăng cường mọi nguồn lực về con người, vật tư, thiết bị, đáp ứng yêu cầu của các bên liên quan. Tổ chức thi công hợp lý để luân chuyển và sử dụng hệ thống ván khuôn đạt hiệu quả. Điều chỉnh và nâng cao năng lực quản lý, tổ chức thi công đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng yêu cầu cao về tiến độ, chất lượng, an toàn của nhà thầu Doosan (Hàn Quốc) cũng như Tổng thầu Lilama.

PVC-IC phấn đấu hoàn thành toàn bộ gói thầu vào ngày 30 tháng 05 năm 2017.

Thanh Huyền