PVC-IC Tin tức Tin công ty PVC-IC tổ chức đối thoại định kỳ tại nơi làm việc

PVC-IC tổ chức đối thoại định kỳ tại nơi làm việc

InEmail

Ngày 09/12/2016, Công ty Cổ phần Xây dựng công nghiệp và dân dụng dầu khí (PVC-IC) tổ chức đối thoại định kỳ giữa bên sử dụng lao động và Tổ Đối thoại người lao động về các nội dung xung quanh tình hình SXKD, quy chế trả lương; điều kiện làm việc và các chế độ đãi ngộ khác.


Tham dự buổi đối thoại, về phía người sử dụng lao động có ông Hà Quốc Hải, Phó giám đốc công ty và bộ phận chuyên trách quản lý lao động tiền lương của công ty.

Về phía Tổ Đối thoại (đại diện người lao động) có bà Trần Thị Minh Thủy Tổ trưởng và các ủy viên.

Về phía tổ chức công đoàn có ông Mai Xuân Bình, Chủ tịch công đoàn công ty và các ủy viên trong Ban chấp hành Công đoàn.

Tại buổi đối thoại hai bên đã trao đổi, giải thích làm rõ các vấn đề người lao động kiến nghị với người sử dụng lao động và đề ra biện pháp giải quyết, cụ thể như: Trả lương theo quy chế trả lương của công ty; Có chế độ phù hợp cho người lao động làm tăng ca, làm thêm giờ; Bổ sung vào quy chế trả lương hệ số đánh giá hiệu quả làm việc nhằm khích lệ sự cống hiến của người lao động; Có chế độ đãi ngộ cho CBCNV thu nhập thấp khi làm xa gia đình (Bảo vệ, trực điện, an toàn, lái vận thăng…”; Tổ chức du lịch hàng năm cho người lao động; Tăng đơn giá nhân công lái xe máy thi công (xe lu, xe ben) ở các công trình; Có chế độ bồi dưỡng cho đối tượng lao động trong môi trường nặng nhọc, độc hại.

Hoạt động đối thoại định kỳ được PVC-IC thực hiện theo Nghị định số 60/2013/ NĐ-CP của Chính phủ nhằm xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. Thông qua đối thoại sẽ giúp cho người sử dụng lao động và người lao động hiểu nhau hơn, thông cảm và chia sẻ thông tin để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh mà công ty đã đề ra.

Thanh Huyền